Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Hà Tĩnh với Nhật Bản và Hàn Quốc

Tin đăng ngày : 03/03/14 | 2277 lượt xem

Ban chỉ đạo thực hiện hợp tác Nhật Bản và Hàn Quốc tổ chức họp triển khai các nội dung đã ký kết giữa tỉnh Hà Tĩnh với các nước bạn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì cuộc họp.

Đoàn cán bộ cấp cao Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự dẫn đầu tiến hành các hoạt động xúc tiến hợp tác, đầu tư tại Hàn Quốc và Nhật Bản (23/9 đến 4/10/2013)

Từ ngày (23/9 đến 4/10/2013) đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh có các chuyến làm việc tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Tại chuyến đi này, có 12 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, thương mại được ký kết, 3 dự án ký thỏa thuận đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng với số vốn khá lớn.

Ngay sau chuyến công tác, UBND tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc triển khai thực hiện các nội dung hợp tác giữa Hà Tĩnh với Hàn Quốc và Nhật Bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các đơn vị như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng nhằm thống nhất chủ trương, kết nối, tạo mọi điều kiện về thủ tục hành chính cho các tập đoàn, doanh nghiệp muốn vào đầu tư tại Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện: Hà Tĩnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nhưng đối với các dự án chậm tiến độ, dự án treo sẽ kiên quyết chấm dứt

Đối với biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Han Engineering, Ban quản lý KKT Vũng Áng đã có văn bản cụ thể chấp thuận chủ trương đồng thời các phòng chuyên môn cũng giúp đỡ nhà đầu tư làm thủ tục trong việc đầu tư Dự án "Nhà máy gia công, chế tạo, lắp đặt kết cấu thép và sản phẩm cơ khí" và Dự án "đầu tư xây dựng kinh doanh nhà hàng, khách sạn cao cấp" với tổng mức đầu tư 10 triệu USD. Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh và đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã thỏa thuận hợp tác cung ứng và mở rộng thị trường sản phẩm bột zircon siêu mịn, bột thạch anh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện ghi nhận những kết quả bước đầu trong việc hợp tác đầu tư giữa các đối tác với Hà Tĩnh. Thời gian tới, các đơn vị liên quan cần tiếp tục thúc đẩy làm việc với các đại sứ, tham tán; xâu nối, chủ động làm việc với các tập đoàn, công ty đã có biên bản thỏa thuận; xem xét, bổ sung tài liệu xúc tiến đầu tư; các thành viên Ban chỉ đạo theo chức năng nhiệm vụ của mình quyết liệt triển khai những mục tiêu đã đề ra trong năm 2014.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Hà Tĩnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nhưng đối với các dự án chậm tiến độ, dự án treo sẽ kiên quyết chấm dứt việc hợp tác. Các dự án khi vào đầu tư phải bám sát hồ sơ thủ tục, tiến độ để đảm bảo môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn