Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Thưởng thức văn hóa Hàn Quốc và Nhật Bản tại Hà Nội

Tin đăng ngày : 28/08/14 | 2028 lượt xem

Sáng 17-8, tại Hà Nội, đã diễn ra Triển lãm “Giới thiệu văn hóa Hàn Quốc”, do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Nghi lễ truyền thống Hàn Quốc trước khi biểu diễn hoặc làm việc gì lớn.

Nghi lễ truyền thống Hàn Quốc trước khi biểu diễn hoặc làm việc gì lớn.Đến với sự kiện, Ban tổ chức mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm khác về đất nước Hàn Quốc. Đó là nét văn hóa độc đáo, mang đậm chất dân gian truyền thống thông qua triển lãm và biểu diễn múa mặt nạ trong văn hóa Talchum và Pungmul – một loại hình nghệ thuật có lịch sử rất lâu đời.

Ngoài ra, khán giả còn có cơ hội trở thành những “nghệ sĩ” của loại hình dân gian đặc sắc này thông qua các lớp học múa, nói, chơi trống do chính những nghệ sĩ Hàn Quốc giảng dạy.

Đồng thời, qua sự kiện này, công chúng Thủ đô có cơ hội được hiểu thêm về cuộc sống, khát vọng, nghi lễ của người Hàn Quốc xưa kia, ẩn giấu dưới mỗi chiếc mặt nạ được gửi gắm trong từng câu chuyện, từng điệu múa.

Bên cạnh đó, khách tham quan còn được trải nghiệm mặc lên người những bộ trang phục truyền thống - Hanbok rực rỡ sắc mầu, lưu lại những tấm hình ngộ nghĩnh với bạn bè, người thân trong khu vực “Photo Zone”, cũng như thưởng thức hương vị ẩm thực đậm nét Hàn Quốc qua các món ăn truyền thống, như: cơm cuộn rong biển, kim chi,...

Ông Jun Dae Joo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, với cá nhân ông, Việt Nam là đất nước có ý nghĩa đặc biệt và vô cùng quan trọng. Bởi, trải qua 19 năm sống ở Việt Nam, ông hiểu rõ Việt Nam. Các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc từ trước đến nay có ý nghĩa rất to lớn và thực sự cần thiết.

“Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc đi theo hướng cùng phát triển chung và gắn kết hơn nữa”, ông Dae Joo nhấn mạnh.

Triển lãm kéo dài đến ngày 23-8.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn