Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực

Tin đăng ngày : 11/01/14 | 2335 lượt xem

Chiều 11-1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và Thống nhất Quốc hội Hàn Quốc Ahn Hoong Joon đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thương mại, đầu tư. Phó thủ tướng đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa Quốc hội hai nước trong thời gian qua, hai bên thường xuyên thực hiện các chuyến thăm, trao đổi đoàn các cấp, đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm hợp tác.

Trong hợp tác về thương mại-đầu tư, Phó thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và đón nhận những ý tưởng hợp tác của Chính phủ và các nhà đầu tư Hàn Quốc, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư phát triển hoạt động lâu dài tại Việt Nam. Phó thủ tướng đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ-thông tin của Hàn Quốc hiện nay, đồng thời mong muốn phía Hàn Quốc chia sẻ những kinh nghiệm này với Việt Nam. Phó thủ tướng cảm ơn Quốc hội Hàn Quốc đã hoạt động rất tích cực trong việc bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và Thống nhất Quốc hội Hàn Quốc Ahn Hoong Joon đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Hàn Quốc hiện nay; mong muốn trong thời gian tới, hai nước cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực giáo dục, phát triển công nghệ-thông tin, đây là những lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh và nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với Việt Nam./.

TTXVN

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn