Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Những vấn đề thường gặp của máy khoan rút lõi bê tông

Tin đăng ngày : 13/12/15 | 3157 lượt xem

Một máy khoan rút lõi bê tông là dụng không thể thiếu cho doanh nghiệp xây dựng, cầu đường,...

Máy khoan rút lõi bê tông keyang

MÁY KHOAN RÚT LÕI BÊ TÔNG KCD-14

Trong quá trình sử dụng máy có thể gặp một số vấn đề như sau:
- Vỡ mũi khoan rút lõi bê tông: trong khi khoan do lực khoan mạnh, vật khoan cứng, chứa những vật thể cứng như vùi, sỏi, sặn trong bê tông ,...
- Quá trình khoan, mũi khoan xuống quá chậm gây mất thời gian cho người sử dụng.
- Mũi khoan rút lõi bê tông bị bào mòn nhanh trong qua trình sử dụng, thi công.

Để giải quyết các vấn đề nêu trên có thể áp dụng các bước sau:
- Làm sạch mũi khoan: chúng ta có thể làm sạch mũi khoan bằng cách khoan vào thanh mài nhiều lần, hoặc các dụng cụ mài mà nhà cung cấp phát hành cùng máy, quan sát bên trong mũi khoan để đảm bảo không có mảnh vụn vật liệu bị mắc kẹt hay không, có hitmark, vật cứng nhỏ hay không.
- Tăng chất làm mát qua tâm mũi khoan, điều này sẽ giảm nhiệt độ của mũi khoan khi làm việc.
- Giảm áp lực đặt trên khoan. Hãy thử khoan với áp lực tiếp xúc tối thiểu. Hãy chắc chắn rằng đang sử dụng áp lực dìm. Có nghĩa là khoan trong chu kỳ đi lên xuống (di chuyển). Khoan xuống trong 30 giây, cho phép chất làm mát thâm nhập sâu hơn vào vật liệu được khoan và làm mát mũi khoan trong không khí.
Tiếp tục quá trình này cho đến khi khoan được hoàn thành. Cố gắng để khoan mà không áp dụng kỹ thuật áp lực dìm đúng cách là nguyên nhân phổ biến nhất cho các vấn đề hay thất bại của khoan kim cương rút lõi.
- Hãy lặp lại tất cả các bước một cách cẩn thận, nếu vấn đề vẫn còn, phải kiểm tra máy khoan của bạn để chắc chắn rằng các thiết bị khoan của bạn ở trong điều kiện phù hợp và đủ công suất.
- Kiểm tra độ lệch tâm của khoan: Với mỗi dòng máy khoan rút, mũi khoan hợp với phương thẳng đứng một góc, góc này càng nhỏ càng tốt, gọi là độ đồng tâm khoan (tốt nhất nằm trong khoảng 0,005). Nếu độ đồng tâm nằm ngoài con số này, tiến hành tháo mũi khoan khỏi máy, làm sạch phần ren và các phụ kiện và kiểm tra lại độ lệch tâm của máy khoan bằng thiết bị đo.
- Hãy thử gắn mũi khoan trên một máy khoan khác, xem vấn đề có được giải quyết hay không, nếu ổn thì chắc chắn máy của bạn có vẫn đề, lúc này các bạn hãy tháo từng bộ phận của máy, làm một số thao tác như: tra dầu mỡ, lau chui bụi bẩn, chỉnh tâm mũi khoan để mũi khoan đạt được sự cân bằng tốt nhất, khi đó việc khoan rút sẽ đễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

Nguồn tham khảo: VattuMRO

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn