Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư lĩnh vực tài chính, ngân hàng với Việt Nam

Tin đăng ngày : 20/08/14 | 1973 lượt xem

Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Vương Đình Huệ trao đổi với Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Joo Hyung

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2014 của Ban Kinh tế T.Ư, từ ngày 10 đến ngày 13-8, Đoàn cấp cao Ban Kinh tế T.Ư do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư làm trưởng đoàn đã đến thăm, nghiên cứu trao đổi và làm việc tại Hàn Quốc.

Tại các buổi làm việc với Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, GS.TS Vương Đình Huệ và Đoàn công tác, các cơ quan quản lý, giám sát tài chính, cơ quan hợp tác quốc tế của Hàn Quốc mong muốn hợp tác trao đổi mở rộng các lĩnh vực, cơ hội đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, sử dụng hiệu quả vốn ODA, đặc biệt là thúc đẩy đầu tư và hợp tác của các tổ chức tài chính, ngân hàng, các tập đoàn lớn. Phía Hàn Quốc cho biết hiện nay có gần 10 ngân hàng, tổ chức tài chính mong muốn được đầu tư vào Việt Nam.

Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Joo Hyung Hwan; Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính Shin Je-Yoon; Thống đốc FSS - Cơ quan giám sát tài chính Choi Sooyun; Phó Chủ tịch KOICA - Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc Kim In, Tập đoàn Lotte. Trong buổi làm việc, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Vương Đình Huệ đã trao đổi cụ thể về quá trình đổi mới kinh tế tại Hàn Quốc thực hiện kế hoạch ba năm (2015 - 2017) ở những trụ cột chính: Cân bằng giữa thị trường trong nước và xuất khẩu; tăng cường tính năng động và sáng tạo thường xuyên của nền kinh tế; loại bỏ các thể chế cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nền kinh tế để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hơn 4%/ năm, đạt bình quân GDP 40.000 USD/ người vào năm 2017.

Các chính sách cải cách đột phá đáng chú ý của Hàn Quốc là: Cải cách doanh nghiệp Nhà nước thông qua giảm nợ xấu, loại bỏ những chức năng không cần thiết, bình thường hóa kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước; phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; đa dạng hóa tác nhân cung cấp dịch vụ tài chính; cải cách thể chế cho doanh nghiệp vay vốn dựa trên sở hữu công nghệ và kỹ thuật, chứ không chỉ tài sản thế chấp; phát triển thị trường vốn vay cho dự án đầu tư mạo hiểm; xây dựng hệ thống cảnh báo rủi ro sớm về tài chính... Các cải cách của Hàn Quốc nhằm bảo đảm năng lực kiểm soát, ứng phó của nền kinh tế với khủng hoảng cũng như các cú sốc lớn từ bên ngoài.

Các cơ quan, bộ ngành của Hàn Quốc mong muốn hợp tác trao đổi để mở rộng các lĩnh vực, cơ hội đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, sử dụng hiệu quả vốn ODA, đặc biệt là thúc đẩy đầu tư và hợp tác của các tổ chức tài chính, ngân hàng, các tập đoàn lớn, đặc biệt hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước đẩy mạnh liên kết và hợp tác, mở rộng hợp tác lao động...

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn