Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Hàn Quốc đã 'rót' 37 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam

Tin đăng ngày : 16/12/14 | 2095 lượt xem

Ngay sau khi đến thành phố Busan, Hàn quốc, chiều 10/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc.


Trao đổi với hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam – Hàn Quốc là hai nước, hai dân tộc có quan hệ hữu nghị truyền thống, có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa… Quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả, đặc biệt từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.


Đến nay, Hàn Quốc đã là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất trên tổng số 100 nước và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với tổng số vốn khoảng 37 tỷ USD. Hàn Quốc cũng là đất nước có lượng khách du lịch lớn thứ 2 và là nhà tài trợ ODA lớn thứ 2 cho Việt Nam (sau Nhật Bản).


Đặc biệt, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Hàn Quốc tăng rất nhanh trong những năm qua, với mức tăng khoảng 20%/năm và Hàn Quốc trở thành bạn hàng thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ vui mừng khi sau hơn 2 năm đàm phán, Việt Nam – Hàn Quốc sẽ ký tuyên bố kết thúc đàm phán thương mại tự do FTA. Hai bên đang nỗ lực hoàn tất để Hiệp định được ký kết trong những tháng đầu năm 2015. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng, với Hiệp định này, kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như các lĩnh vực hợp tác khác giữa Việt Nam và  Hàn Quốc sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn