Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Hà Nam gặp mặt đầu năm với nhà đầu tư Hàn Quốc

Tin đăng ngày : 16/01/14 | 2571 lượt xem

Trong năm, tỉnh Hà Nam đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 25 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư 138,032 triệu USD, trong đó có 12 dự án đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc, với tổng vốn đầu tư là 77,8 triệu USD ( chiếm 56%).

Lũy kế đến năm 2013, Hà Nam có 93 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 748,259 triệu USD.
Các doanh nghiệp FDI, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Hà Nam đã góp phần đa dạng hóa các loại hình, các thành phần kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp cho ngân sách địa phương...

Năm 2013, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp Hàn Quốc đạt gần 600 tỷ đồng, chiếm khoảng 10% giá trị sản xuất công nghiệp trong khối doanh nghiệp FDI, đóng góp vào ngân sách nhà nước là 30 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 60 triệu USD, chiếm 15,8% giá trị xuất khẩu của các doanh nghiệp FDI.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các công ty Hàn Quốc đầu tư trên địa tỉnh bày tỏ, buổi gặp mặt cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và cơ quan chức năng đối với nhà đầu tư nước ngoài nói chung và nhà đầu tư Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn. Một số doanh nghiệp thông báo sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc vào đầu tư tại Hà Nam. Các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đề xuất tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả hơn, nhất là nguồn nhân lực có kỹ thuật, các chuyên gia có trình độ cao; tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng như điện; mở rộng nâng cấp các con đường thuộc vào khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi hơn, vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp.

Thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh Hà Nam, ông Mai Tiến Dũng đã ghi nhận các ý kiến của các doanh nghiệp Hàn Quốc và cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục cùng các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính và áp dụng các chính ách ưu đãi tốt nhất theo quy định cho các nhà đầu tư, nhất quán thực hiện đầy đủ 10 cam kết với nhà đầu tư, như cung cấp đủ điện 24/24 giờ, tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ tại các khu công nghiệp, nâng cao chất lượng nước tại KCN Đồng Văn1, Đồng Văn2; giao đất sạch để làm nhà ở cho công nhân; đảm bảo giá thuê nhà ổn định tại các khu dân cư…
"Tỉnh Hà Nam luôn nhất quán phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, xác định thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh", ông Mai Tiến Dũng nói.

Quý Hưng

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn