Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Doanh nghiệp Hàn Quốc trao tặng các công trình trách nhiệm xã hội trị giá 4,28 tỷ đồng cho tỉnh Hải Dương

Tin đăng ngày : 24/01/14 | 2337 lượt xem

Chiều ngày 24/12/2013, tại Trụ sở UBND tỉnh Hải Dương đã diễn ra buổi lễ trao tặng các công trình trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Hải Dương cho tỉnh. Số lượng các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia vào các hoạt động nhằm hỗ trợ sự phát triển của xã hội tại từng địa phương của Việt Nam đang ngày một gia tăng và luôn nhận được sự chú ý của dư luận.

Hàn Quốc hiện đang là nước có tổng số vốn đầu tư đứng thứ 3 trong số các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, tính đến tháng 10 năm 2013 tổng số vốn đầu tư của Hàn Quốc đã lên tới 28,7 tỉ đô la Mỹ với hơn 2,900 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khác. Trong đó có thể kể đến hoạt động mở rộng quy mô đầu tư của Công ty Điện tử Samsung cùng với các công ty liên kết của mình trong các lĩnh vực như điện, điện tử, cơ khí, sản xuất linh kiện... trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong năm nay.

Cùng với các hoạt động mở rộng mạnh mẽ quy mô đầu tư, một hoạt động khác không thể không nhắc đến của các doanh nghiệp Hàn Quốc là các hoạt động trách nhiệm xã hội tại địa phương. Đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc, các hoạt động trách nhiệm xã hội không đơn thuần là hoạt động quyên góp trao tặng mà trên phương diện trách nhệm xã hội. Đây chính là các hoạt động ý nghĩa thể hiện sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào công cuộc phát triển xã hội của Việt Nam, đồng thời tăng cường hình ảnh tốt đẹp giữa hai đất nước anh em có mối quan hệ phát triển ngày càng song hành bền vững.

Trong bối cảnh như vậy, cơ quan KOTRA phối hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức các “Hội nghị CSR” từ năm 2012, để thu hút và vận động các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội tại địa phương một cách tích cực hơn. Và thực tế là năm 2012, kết hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, “Hoạt động trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” đã được tổ chức, thu hút 11 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia với số tiền và giá trị hiện vật lên tới hơn 125,000 đô la Mỹ. Ngày 24.12.2013 “Lễ trao tặng các công trình trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Hải Dương” cũng đã được tổ chức, với 11 doanh nghiệp tham gia và tổng giá trị huy động đạt hơn 204,000 đô la Mỹ (4,284 tỷ đồng).

Đặc biệt, trong các hoạt động trách nhiệm xã hội tại tỉnh Hải Dương, đáng chú ý có doanh nghiệp Hai Vina với mức hỗ trợ là 121,000 đô la Mỹ cho việc xây dựng 27 căn nhà tình nghĩa, ngoài công ty Hai Vina các đơn vị khác như công ty ShinT BVT, POSCO VNPC, Hyundai KEFICO, Silkroad CNT, SEES Vina, Michigan Hai Duong, Global MFG, SSV Vina, Công ty Xây dựng Seogwoo, và cơ quan KOTRA cũng nhiệt tình tham gia vào các hoạt động hỗ trợ khác như hỗ trợ tiền chữa bệnh cho các trẻ em và bệnh nhân nghèo, trao tặng học bổng, hỗ trợ làm sạch môi trường, quyên góp các vật phẩm do công ty tự sản xuất,..

Ông Jeon Dae Ju Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã phát biểu tại Lễ trao tặng các công trình trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc cho tỉnh Hải Dương: "Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ không dừng lại ở việc chỉ thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội như thế này một lần duy nhất, mà sau này chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nỗ lực hoạt động nhiều hơn nữa để trở thành một thành viên thực sự của xã hội Việt Nam”, đồng thời ông cũng chia sẻ “ Hội nghị CSR của năm tới dự kiến sẽ thu hút nhiều sự quan tâm và tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc, thông qua các hoạt động ngày càng phong phú và đa dạng hơn”.

Theo ông Nguyễn Dương Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương: Tỉnh Hải Dương có quan hệ hợp tác hữu nghị với thành phố Suwon, thành phố Hải Dương có quan hệ hợp tác với thành phố Uijeong - bu của Hàn Quốc. Hàng năm, tỉnh và các thành phố của Hàn Quốc duy trì tốt việc trao đổi các chuyến thăm hữu nghị nhằm tìm hiểu truyền thống văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, thi đấu thể thao để tăng cường hữu nghị.

Trong lĩnh vực kinh tế, Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng thứ 6 trong tổng số 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư FDI tại tỉnh Hải Dương với số vốn đầu tư khoảng 340 triệu đô la Mỹ, chiếm 5,9% tổng số vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung, các doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư đều triển khai nhanh và hoạt động tương đối ổn định, hiệu quả, tạo việc làm cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Dương Thái cho biết: "Chúng tôi luôn coi những nhà đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh là công dân của tỉnh Hải Dương để cùng sát cánh sẻ chia thành công cũng như những khó khăn của doanh nghiệp. Có thể nhận thấy, ngoài việc tập trung vào phát triển sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp Hàn Quốc còn có những hoạt động xã hội rất ý nghĩa. Những nghĩa cử cao đẹp này không chỉ là tấm lòng của các doanh nhân Hàn Quốc đối với nhân dân tỉnh Hải Dương, mà còn thể hiện tình cảm hữu nghị của người dân Hàn Quốc đối với người dân Việt Nam.

Tết cổ truyền của Việt Nam sắp đến, những người dân tỉnh Hải Dương gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ cảm thấy ấm lòng hơn khi đón nhận những món quà này và tiếp tục hướng tới ngày mai tốt đẹp hơn. Tôi hy vọng những hoạt động có ý nghĩa nhân văn của các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp tục được nhân rộng để có nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, và qua đây tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc sẽ ngày càng được thắt chặt". Chúng ta cùng kỳ vọng vào các hoạt động trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng góp vào công cuộc phát triển xã hội Việt Nam trong năm tới.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn