Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội về lĩnh vực đóng tàu Việt Nam

Tin đăng ngày : 19/06/14 | 2409 lượt xem

(HQ Online)- Tập đoàn công nghiệp nặng Samsung Heavy Industry thuộc Samsung Group và 16 công ty công nghiệp phụ trợ của Hàn Quốc vừa có buổi gặp gỡ với các đối tác Việt Nam.

Sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư lần này ngoài Samsung Heavy Industry còn có 16 tập đoàn trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hàng đầu tại Hàn Quốc như TK Corporation, SE – Won Industries Co., LTD., Hankuk Miboo Co., LTD., Jung – A Marine Co., Ldt., Chonhaiji Co., Ltd., Oriental Precision and Engineering Co., Ltd., Suhhan Industry Co., Ltd., Scana Korea Hydraulic Ltd …

Theo ông Cheolhwa Jung - CEO Samsung Heavy Industries, Việt Nam có tiềm năng về phát triển ngành đóng tàu, chế tạo trang thiết bị dầu khí và công nghiệp phụ trợ, do đó chuyến đi lần này của công ty nhằm quảng bá, giới thiệu về mình, giúp Việt Nam tiếp cận những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực đóng tàu, dầu khí. Đồng thời tìm kiếm đối tác tại Việt Nam để chuẩn bị nền móng cho một làn sóng đầu tư mạnh mẽ trong năm 2014.

Tuy chưa cho biết mục tiêu cụ thể nhưng một thành viên trong đoàn tiết lộ, việc đầu tư nhà máy tại Việt Nam đang nằm trong kế hoạch ngắn hạn, với phương thức đầu tư liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài.

"Khi di dời các nhà máy tại Trung Quốc vào thời gian tới, Việt Nam sẽ môi trường đầu tư hấp dẫn nhờ lực lượng lao động giá rẻ và trình độ kỹ thuật đang ngày càng cao. Nhà máy tại Việt Nam sẽ là nơi gia công, thực hiện các đơn hàng từ Hàn Quốc và các đối tác trong khu vực", vị này cho biết.

Trước mắt, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ làm việc với các tập đoàn lớn trong ngành đóng tàu và dầu khí của Việt Nam như PVN, Vinashin cùng một số đối tác khác để tính đến việc hợp tác.

Như vậy, ngoài lĩnh vực may mặc, điện tử, Hàn Quốc đang có tham vọng lớn đối với ngành đóng tàu, dầu khí sau khi Tổng thống Park Geun Hye có chuyến thăm Việt Nam vào đầu tháng 9 – 2013 vừa qua.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn