Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Đầu năm 2015, Vĩnh Phúc thu hút thêm 13 triệu USD vốn FDI đầu tư từ Hàn Quốc

Tin đăng ngày : 15/01/15 | 2354 lượt xem

Ngay trong những ngày đầu của năm 2015, đã có một số nhà đầu tư nước ngoài đến nghiên cứu, tìm hiểu môi trường và cơ hội đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản. Đa số các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực sản xuất sản phẩm linh kiện điện tử, công nghiệp hỗ trợ cho ô tô, xe máy, cơ khí, chế tạo.

Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Kết quả, trong 3 ngày làm việc đầu năm mới 2015, tỉnh đã thu hút được thêm 13 triệu USD vốn đầu tư Hàn Quốc, đầu tư vào các Khu công nghiệp trong tỉnh, cụ thể:

Cấp Giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty TNHH Innowave Vina tại Vĩnh Phúc cho Nhà đầu tư Innowave Co., Ltd (Hàn Quốc) để thực hiện dự án Nhà máy chuyên sản xuất, gia công, lắp ráp linh kiện điện tử, thiết bị viễn thông, thiết bị quang học dùng cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.Tổng vốn đầu tư đăng ký 04 triệu USD; Địa điểm thực hiện dự án tại KCN Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; Diện tích đất sử dụng 01 ha. Dự kiến Dự án sẽ đi vào hoạt động từ tháng 7/2015, thu hút gần 100 lao động trực tiếp với thu nhập ổn định 250-300 USD/người/tháng, tỷ lệ sản phẩm xuất khẩu của dự án là 100%, giá trị xuất khẩu đạt 4,2 triệu USD/năm.

Cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh tăng vốn và bổ sung ngành nghề kinh doanh cho Công ty TNHH DST Vina, trụ sở chính và nhà xưởng đặt tại Khu công nghiệp Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngành nghề kinh doanh đã đăng ký là sản xuất, gia công bề mặt nhựa, băng keo dán phục vụ sản xuất màn hình điện thoại di động. Do nhu cầu phát triển mở rộng, sau thời gian nghiên cứu thị trường và nhận thấy nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm đang sản xuất của Công ty ngày càng tăng cao, thị trường về các sản phẩm băng, phim, xốp dùng để lót, đệm, cách điện, chống thấm, giảm chấn, bảo vệ màn hình và các phụ kiện khác dùng cho xe ô tô, điện thoại di động và các thiết bị điện tử rất tiềm năng, Chủ đầu tư dự án đã quyết định tăng vốn đầu tư thêm 09 triệu USD (nâng tổng vốn đầu tư dự án lên 14 triệu USD), vốn điều lệ thêm 02 triệu USD (nâng tổng vốn điều lệ lên 03 triệu USD) để nhập khẩu thêm máy móc thiết bị, mở rộng nhà xưởng để phục vụ sản xuất ngành nghề kinh doanh hiện tại và ngành nghề kinh doanh bổ sung các sản phẩm nêu trên.

Khách hàng của hai Công ty đều là Tập đoàn Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên và một số quốc gia khác trên thế giới. Vĩnh Phúc có lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống giao thông thuận lợi, gần sân bay quốc tế Nội Bài và có đường cao tốc Nội bài – Lào Cai chạy qua; quỹ đất công nghiệp phù hợp phát triển công nghiệp điện tử, cơ khí chính xác, cùng với hạ tầng có sẵn; thủ tục hành chính được giải quyết nhanh chóng theo cơ chế một cửa liên thông; khoảng cách từ các nhà máy của Tập đoàn Samsung tại Bắc Ninh, Thái Nguyên đến Vĩnh Phúc rất gần nên đã hút mạnh các nhà đầu tư vệ tinh của Samsung đầu tư vào tỉnh trong thời gian gần đây.

Dự án đầu tư mở rộng của Công ty TNHH DST Vina và dự án đầu tư mới của Công ty TNHH Innowave Vina là 02 dự án FDI đầu tiên của năm 2015 thu hút vào tỉnh. Ngay trong tháng đầu năm 2015 sẽ có một số đoàn doanh nghiệp Singapore, Israel và đông bắc Á đến Vĩnh Phúc khảo sát, tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư. Đây là những tín hiệu vui, báo hiệu một năm mới thành công về thu hút đầu tư trực tiếp vào Vĩnh Phúc.Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn