Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Đại gia nông nghiệp Hàn Quốc ký dự án PPP với Đồng Tháp

Tin đăng ngày : 12/11/14 | 2099 lượt xem

Chiều 27/10, Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc KRC và UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký thỏa thuận Hợp tác Công tư (PPP) trong lĩnh vực nông nghiệp. KRC sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy vốn ODA từ Hàn Quốc, từ IFAD, WB, ADB và vốn FDI của các DN tư nhân Hàn Quốc vào Đồng Tháp.   Chiều 27/10, Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc KRC và UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký thỏa thuận Hợp tác Công tư (PPP) trong lĩnh vực nông nghiệp. KRC sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy vốn ODA từ Hàn Quốc, từ IFAD, WB, ADB và vốn FDI của các DN tư nhân Hàn Quốc vào Đồng Tháp.

KRC sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy vốn ODA từ Hàn Quốc và vốn FDI của các DN tư nhân Hàn Quốc vào Đồng Tháp

Chiều 27/10, Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc KRC và UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký thỏa thuận Hợp tác Công tư (PPP) trong lĩnh vực nông nghiệp.


Theo thỏa thuận này, KRC sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy nguồn viện trợ, ví dụ như Viện trợ Chính thức từ Bộ Nông nghiệp, lương thực và các Vấn đề Nông thôn Hàn Quốc (MAFRA) hoặc từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). KRC cũng sẽ thúc đẩy vốn vay Viện trợ chính thức (Vốn vay mềm) từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc của Ngân hàng XNK Hàn Quốc, hoặc từ các quỹ phát triển quốc tế đa phương ví dụ như IFAD, Ngân hàng Thế giới hoặc Ngân hàng phát triển Châu Á v..v

Bên cạnh đó, KRC cam kết sẽ dẫn dắt các công ty tư nhân Hàn Quốc tham gia kinh doanh nông nghiệp tại khu vực dự án.
Về phía Đồng Tháp, UBND tỉnh sẽ chịu trách nhiệm chọn lựa khu vực dự án thích hợp nhất tại tỉnh Đồng Tháp với tổng diện tích hợn 20,000 ha để triển khai chiến lược PPP. Nghiên cứu các hỗ trợ pháp lý và thể chế cho thực hiện dự án đối với khu vực tư nhân bao gồm KRC và các công ty tư nhân sẽ triển khai kinh doanh nông nghiệp tại khu vực dự án trong khoảng thời gian được thống nhất. Cung cấp hỗ trợ hành chính và sắp xếp việc tương tác với chính quyền trung ương cho việc chuẩn bị và thực hiện dự án.

Được biết, KRC là một doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc. Trước khi ký kết thỏa thuận hợp tác PPP với Đồng Tháp, KRC và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, MAFRA đã ký Biên bản ghi nhớ song phương vào tháng 1/2014 tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lee Bong Hoo, Phó Chủ tịch KRC khẳng định, KRC rất tin tưởng vào tương lai hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn