Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Căn hộ rẻ lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư Hàn Quốc

Tin đăng ngày : 12/09/14 | 2270 lượt xem

Gần đây các chủ  đầu tư Hàn Quốc đang chuyển hướng sang nhà chung cư, căn hộ, phân khúc thị trường BĐS giá rẻ để đầu tư.


Nhiều doanh nghiệp Liên doanh, chủ đầu tư Hàn Quốc đã chính thức muốn "thâu tóm" thị trường căn hộ, nhà ở giá rẻ tại Việt Nam để đầu tư một cách bài bản. Mới đây một công ty liên doanh giữa Công ty cổ phần TAG và Công ty TNHH NIBC Investment (NIBC Hàn Quốc) – với lĩnh vực kinh doanh chính là đầu tư xây dựng các dự án căn hộ bình dân và nhà thu nhập thấp tại Việt Nam, đã công bố chính thức kế hoạch đầu tư xây dựng 25.000 căn hộ tại Việt Nam. Theo đó, NHO sẽ triển khai tới 14 dự án căn hộ với tổng quỹ đất 230 ha, tại 5 địa phương là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Ngãi và An Giang. Tổng vốn đầu tư các dự án giai đoạn này lên đến 20.612 tỷ đồng (khoảng hơn 1 tỷ USD).

Để thực hiện những vấn đề này thì các nhà đầu tư Liên doanh Hàn Quốc đã cam kết với Bộ Xây dựng, trong vòng 10 năm tới sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 100.000 căn hộ, tập trung vào phân khúc nhà bình dân cho những đối tượng thu nhập thấp và trung bình.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, nhu cầu nhà ở của người dân hiện nay rất lớn, đặc biệt là các đô thị. Từ nay đến năm 2015, chỉ tính riêng khu vực đô thị, cả nước có khoảng 1,74 triệu người có khó khăn về nhà ở và 1,715 triệu công nhân có nhu cầu ổn định chỗ ở. Vì vậy khi nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia đầu tư phân khúc căn hộ nhà giá rẻ thì cũng là  một điều đáng mừng.

Mặc dù lúc nào người dân cũng có nhu cầu về căn hộ giá rẻ, nhưng mức độ tăng trưởng sẽ hạn chế. Bởi khi xã hội phát triển hơn thì thu nhập người dân ngày càng tăng dần, nhu cầu của họ cũng sẽ tăng dần theo thu nhập và sẽ có một số lượng người đang ở phân khúc thu nhập thấp chuyển lên mức trung bình và từ trung bình chuyển lên mức cao.

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn