Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Cách sử dụng mũi khoan rút lõi bê tông, lưỡi cắt kim cương, đá mài kim cương.

Tin đăng ngày : 11/04/14 | 3788 lượt xem

*Dụng cụ kim cương làm việc như thế nào?

Đá mài, đá cắt kim cương, mũi khoan kim cương…là dụng cụ nền kim loại được thấm với kim cương. Các hạt kim cương được lựa chọn được trộn lẫn và thiêu kết với các hợp kim, kim loại cụ thể để đạt được hiệu suất cắt tốt nhất có thể, trên bất kỳ vật liệu nào như sapphire, thủy tinh, đá granit, gạch, … Nền kim loại xung quanh những hạt kim cương phải mòn đi để liên tục giữ cho những viên kim cương mới được lộ ra để tiếp tục cắt.Nếu dụng cụ trở nên quá nóng, lớp nền kim loại không bị mòn đi, thay vào đó nó bao lấy hạt kim cương. Lúc đó kim loại nền trở thành tác nhân cắt chứ không phải là kim cương nữa. Nhiệt càng tạo ra. Cuối cùng dụng cụ bị bào mòn và vỡ do tích nhiệt quá nhiều. Nhiệt này gây hại cho bản thân bằng cách gây ra các vết nứt do nhiệt trong kim cương.


Đây là vấn đề thường xuyên xảy. Phần lớn các vấn đề này đã được giải quyết với sự ra đời của công nghệ SMART CUT. Kim cương được định hướng và phân bố đều bên trong nền kim loại, do đó mỗi hạt kim cương cókhả năng tốt hơn để tham gia vào quá trình cắt. Hướng dẫn này được viết, nhằm giúp bạn có được những hiệu quả lớn nhất khi sử dụng dụng cụ kim cương.

*Qui trình làm việc nên tuân thủ:

Sử dụng vận tốc quay phù hợp (RPM)

Nếu vận tốc dụng cụ cầm tay của bạn quá chậm hoặc quá nhanh, quá nhiều nhiệt sẽ được tạo ra sẽ làm hư hỏng  máy của bạn.

Bảng biểu được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng này sẽ giúp bạn xác định và chọn vận tốc quay phù hợp cho  của bạn, cũng như cung cấp một đề xuất phù hợp với bạn

*Sử dụng đúng các phụ kiện.

Khi cắt, sử dụng đúng kích cỡ chuôi/mặt lắp ráp hoặc dùng bộ vòng tăng cứng để giữ chắc lưỡi cắt. Điều này sẽ giúp ngăn chặn mũi khoan, lưỡi cắt di chuyển.

Hướng dẫn tốc độ vận hành cho các loại


*Chất làm mát.

Tất cả các dụng cụ kim cương đều yêu cầu nước làm mát ngập tại các điểm tiếp xúc để giữ cho dụng cụ được mát. Lựa chọn tốt nhất là phải có bộ phận làm mát chảy tràn tại các điểm tiếp xúc của lưỡi dao hoặc đưa xuống tâm của khoan bằng cách sử dụng một đầu khoan với bộ tháo lắp xoay. Nước có thể được sử dụng để làm mát cho phần lớn nguyên liệu, chẳng hạn như sapphire, đá granit, đá và thủy tinh. Mặc dù nước không có độ nhớt, việc thêm vào một chất nhất định có thể tạo hiệu quả bôi trơn.

Tin tức: MRO Việt Nam

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn