Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tiếp Đoàn nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc

Tin đăng ngày : 08/01/14 | 2405 lượt xem

Vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của Đoàn Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho rằng, các chuyến thăm thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước thể hiện sự quan tâm lẫn nhau.

Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại, đầu tư cũng như văn hóa, xã hội.Việt Nam là nước Hàn Quốc ưu tiên trong hỗ trợ ODA, thương mại hai chiều tăng mạnh qua các năm. Từ năm 1993 đến nay, KOICA đã hỗ trợ cho Việt Nam 48 dự án với tổng trị giá 111 triệu USD. Năm 2012, chính phủ Hàn Quốc cung cấp cho Việt Nam khoảng 20 triệu USD viện trợ không hoàn lại, tập trung chủ yếu vào các dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường và nâng cao năng lực thể chế. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, Kumho, Daewoo… cũng đang mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Trong hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam – Hàn Quốc, có sự đóng góp của Quốc hội Hàn Quốc trong xây dựng các chính sách hợp tác. Bộ trưởng tin tưởng rằng, trong thời gian tới quy mô hợp và chất lượng hợp tác sẽ được nâng cao.

Vui mừng về những kết quả hợp tác trong 20 năm qua, ông Na Seong Lin tin tưởng rằng, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc sẽ càng phát triển trong tương lai.Về các dự án của Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho rằng, các dự án thiết thực mang lại hiệu quả cho Trung ương và các địa phương của Việt Nam. Đặc biệt, Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam xây dựng bệnh viện, đào tạo nguồn nhân lực được đánh giá cao.

Nhận thức rõ vai trò của phát triển bền vững và tăng trưởng xanh trong phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam mong nhận được sự hỗ trợ của Hàn Quốc một nước đi tiên phong trong lĩnh vực này trong việc xây dựng chiến lược và đào tạo nguồn nhân lực. Tại buổi tiếp, ông Na Seong Lin cũng bày tỏ mong muốn khu vực tư nhân của Hàn Quốc được tham gia vào các dự ODA của Việt Nam./.

Tin tức: Công ty MRO Việt Nam

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn