Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

45 doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc đồng loạt tuyển lao động giỏi tại Việt Nam

Tin đăng ngày : 09/12/14 | 2265 lượt xem

Ngày 5-12, trong Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn – Việt, 45 doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc đồng loạt tuyển dụng lao động giỏi, quản lý cấp trung tại Việt Nam. Ngày hội do Tổ chức xúc tiến thương mại & đầu tư Hàn Quốc (KOTRA – tổ chức phi lợi nhuận của Chính phủ Hàn Quốc) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM tổ chức.

Đây là lần thứ hai (lần đầu vào năm 2013), ngày hội được tổ chức.

Trong số 45 doanh nghiệp tuyển dụng lần này, hội tụ nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có tên tuổi lớn như: Hyosung, STX, Lotte Mart, Daewoo International, Korea United Pharmaceutical… Các doanh nghiệp hy vọng, có thể tìm được những ứng viên Việt Nam có năng lực để có thể tuyển dụng ngay trong và sau sự kiện.

Ngành dệt may – lĩnh vực tập trung phần lớn các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc trong khu vực sản xuất công nghiệp, có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn cho nhiều vị trí như: quản lý sản xuất, marketing, kinh doanh, hoạch định chiến lược… Tổng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp khoảng 180 vị trí với yêu cầu cao về ngoại ngữ (Hàn ngữ và Anh ngữ), kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm…

Người lao động ứng tuyển các vị trí quản lý trong doanh nghiệp Hàn Quốc

KOTRA nhận định, nhu cầu tuyển dụng các tài năng trẻ tại Việt Nam ngày càng tăng cao nhờ quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia ngày càng phát triển.

Triển vọng đó được phản ánh rõ nét qua xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam. Đặc biệt, những dự án quy mô lớn của doanh nghiệp Hàn Quốc như: Samsung, LG Electronics đã thu hút thêm rất nhiều các nhà đầu tư nhỏ và vừa Hàn Quốc cùng vào Việt Nam để cung ứng nguyên liệu cho các doanh nghiệp lớn.

Cụ thể, chỉ riêng trong tháng 10-2014, Hàn Quốc đã đầu tư 415 dự án mới và có 129 dự án tăng vốn với tổng số vốn là 3,6 tỷ USD, đứng đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Và lũy kế đến hết tháng 10-2014, Hàn Quốc đã có 4.020 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn đạt 33,4 tỷ USD, xếp thứ 2/101 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Cho đến nay, các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam đang sử dụng hơn 700.000 lao động Việt Nam.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn