Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

4 doanh nghiệp FDI đầu tư gần 41 triệu USD vào Hải Dương

Tin đăng ngày : 22/07/14 | 2423 lượt xem

Đa phần các doanh nghiệp đầu tư vào Hải Dương lần này đều là liên doanh hoặc có vốn từ Hàn Quốc.

Ngày 10/7, tại TP Hải Dương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài xây dựng nhà máy, sản xuất, kinh doanh tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, 4 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH BELIEVE ZONE có vốn liên doanh giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Dự án của công ty được thực hiện trên quy mô 2.535 m2, với tổng vốn đầu tư là 800.000 USD tại Khu công nghiệp Phú Thái.
Công ty TNHH SD GLOBAL Việt Nam có vốn đầu tư của Hàn Quốc được xây dựng tại Khu công nghiệp Đại An mở rộng với tổng vốn đầu tư là gần 20 triệu USD, với quy mô diện tích 30.000 m2.

Công ty TNHH Chế xuất sợi thép DUSCO VINA có vốn đầu tư Hàn Quốc được thực hiện tại Khu công nghiệp Nam Sách với tổng mức đầu tư là 5 triệu USD, trên quy mô diện tích 13.211m2.

Công ty TNHH Kỹ thuật CHANGHONG (Việt  Nam) có vốn đầu tư của nước Cộng hoà Seychelles được thực hiện tại Khu công nghiệp Tân Trường với tổng mức đầu tư là 15 triệu USD, trên quy mô diện tích 21.700 m2.

Để nâng cao chất lượng thu hút đầu tư, trong thời gian tới, tỉnh Hải Dương tiếp tục tập trung vận động xúc tiến đầu tư theo hướng trọng điểm, tăng cường xúc tiến đầu tư đối với các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, Hải Dương cũng xây dựng kế hoạch xúc tiến cụ thể, phối hợp tham gia xúc tiến cùng các bộ, ngành Trung ương. Hải Dương cũng coi trọng công tác xúc tiến tại chỗ, tăng cường hỗ trợ cho các dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư triển khai thuận lợi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, tỉnh cũng tập trung chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính, nhất là trách nhiệm công vụ của cán bộ công chức trong việc giải quyết các thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, xuất nhập khẩu, lao động, môi trường… nhằm loại bỏ phiền hà tạo điều kiện thời gian nhanh nhất cho các nhà đầu tư khi thực hiện dự án....

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Hải Dương đã thu hút được 390 triệu USD đầu tư nước ngoài, tăng 3,9 lần so với cùng kỳ năm 2013. Đặc biệt, một số doanh nghiệp FDI đã tăng vốn đầu tư để mở rộng sản xuất kinh doanh với số vốn tăng thêm là 88 triệu USD.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 271 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với số vốn đăng ký là trên 6,2 tỷ USD, trong đó lượng vốn đầu tư ước đạt trên 2,7 tỷ USD, đạt 44% tổng số vốn đăng ký. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã thu hút trên 13.000 lao động trực tiếp và hàng vạn lao động gián tiếp khác.

Theo TTXVN

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn